Lịch khuyến mãi MobiFone tháng 6/2023 đầy đủ --- Đăng ký 4G MobiFone không giới hạn dung lượng--- Cách nhận tiền khuyến mãi MobiFone miễn phí

Sim mobifone bị lỗi- cách khắc phục dễ dàng

Khi sử dụng dịch vụ khách hàng gặp phải sim Mobifone bị lỗi  vậy phải làm sao? Đây là câu hỏi đặt ra cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Mobifone. Đôi khi khách hàng gặp phải tình huống cột sóng căng đét thế nhưng muốn thực hiện cuộc gọi lại không được. Nguyên nhân và cách xử lý tình huống này như thế nào?

Trong bài viết này mobi4g.info sẽ giới thiệu những điều cần biết để khắc phục được tình huống này. giúp cho quá trình sử dụng dịch vụ của Mobifone được thông suốt

Nguyên nhân dẫn đến sim Mobifone bị lỗi không gọi được

Sim mobifone bị lỗi- cách khắc phục dễ dàng
Sim mobifone bị lỗi – cách khắc phục dễ dàng

Một số nguyên nhân khiến sim Mobifone bị lỗi có sóng nhưng không gọi được đó là:

  • Sim Mobifone đã bị chặn 1 chiều
  • Sim quý khách hàng đang sử dụng chưa được kích hoạt
  • Hoặc điện thoại bị lỗi
  • Sim MobiFone chưa thực hiện việc đăng ký thông tin chính chủ theo quy định
  • Sim đang bị lỗi từ nhà mạng

Khắc phục sim Mobifone bị lỗi không gọi được

Sim mobifone bị lỗi có nhiều nguyên nhân, ở từng nguyên nhân gặp phải sẽ có cách xử lý tương ứng, quý khách hàng hãy xem mình đang rơi vào trường hợp nào để khắc phục nhanh chóng nhất nhé.

Sim Mobifone bị chặn 1 chiều

Khi sim bị chặn 1 chiều do hết hạn sử dụng khách hàng không để ý cũng sẽ tưởng sim Mobifone bị lỗi. Trong trường hợp này khách hàng chỉ cần nạp tiền để tiếp tục sử dụng dịch vụ là tự khác sim sẽ hết lỗi

Còn với thuê bao trả sau, bị chặn 1 chiều nguyên nhân thường do quý khách hàng chưa thanh toán cước phí tiêu dùng vì thế bạn cần thanh toán cước phí để sim được mở trở lại giúp bạn tiếp tục sử dụng dịch vụ

Sim Mobifone chưa được kích hoạt

Sim Mobifone vừa mới mua nếu chưa được kích hoạt cũng sẽ khiến khách hàng nhầm tưởng sim Mobifone bị lỗi vì thực ra lúc này sim đang không hoạt động trên hệ thống. Lúc này quý khách hàng hãy tiến hành kích hoạt sim theo hướng dẫn của người bán hoặc mang đến cửa hàng giao dịch Mobifone gần nhất để giao dịch viên hỗ trợ quý khách nhé.

Sim mobifone bị lỗi- cách khắc phục dễ dàng
Sim mobifone bị lỗi- cách khắc phục dễ dàng

Điện thoại bị lỗi cũng dẫn tới sim Mobifone không liên lạc được

Lý do cuối cùng dẫn đến việc sim Mobifone của quý khách hàng không thể gọi được mặc dù điện thoại vẫn hiển thị cột sóng đầy đủ đó là do điện thoại đang gặp vấn đề. Các dòng máy như hàng xách tay, iPhone Lock, máy quốc tế,… sẽ hay gặp vấn đề này hơn

Để điện thoại hoạt động trở lại bạn hãy đem điện thoại đến trung tấm bảo hành, sửa chữa uy tín để được giúp đỡ khắc phục sự cố.

Sim bị chặn chiều gọi đi do chưa đăng ký thông tin chính chủ

Các thuê bao di động hiện nay đang hoạt động đều phải thực hiện quy định của Bộ Thông Tin và Truyền Thông là phải đăng ký thông tin chủ sử dụng tránh tình trạng quá nhiều sim rác gây phiền hà cho xã hội. Khi người sử dụng sim không thực hiện hoặc chưa thực hiện sẽ bị nhà mạng chặn 1 chiều thậm chí cả 2 chiều, đồng thời sẽ nhận được thông báo bằng SMS báo rõ tình trạng của sim.

Nếu bạn chưa đăng ký thông tin và bị khóa sim hãy vui lòng đem căn cước công dân đến cửa hàng MObifone gần nhất để được giúp đỡ.

Sim Mobifone bị lỗi không gọi được do lỗi của nhà mạng

Sim mobifone bị lỗi- cách khắc phục dễ dàng
Sim mobifone bị lỗi- cách khắc phục dễ dàng

Quá trình nâng cấp hệ thống có thể dẫn đến mất tín hiệu toàn hệ thống, tuy nhiên đây chỉ là trường hợp thi thoảng mới diễn ra. Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới các dịch vụ khác của Mobifone trong cùng thời điểm cũng bị ngưng tạm thời dù cột sóng của điện thoại vẫn đầy đủ tín hiệu.

Khi điều này xảy ra, khách hàng hơi bị phiền nhưng chỉ trong thời gian rất ngắn tất cả các dịch vụ của Mobifone sẽ được khôi phục bình thường.

>>> Xem Thêm: Cách thay đổi gói cước trả sau MobiFone qua tin nhắn

Kết luận

Với những thông tin trên đây mobi4g.info hi vọng quý khách sẽ giải quyết được tình huống sim Mobifone bị lỗi mà mình gặp phải. Chúc quý khách sử dụng dịch vụ luôn được thông suốt.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận