Lịch khuyến mãi MobiFone tháng 6/2023 đầy đủ --- Đăng ký 4G MobiFone không giới hạn dung lượng--- Cách nhận tiền khuyến mãi MobiFone miễn phí

Khắc phục mạng 4g MobiFone bị chập chờn, tín hiệu kém

Trong qua trình sử dụng mạng 4g MobiFone đôi khi xuất hiện tình trạng mạng chập chờn, tín hiệu kém. Điều này gây ra sự bất tiện cho người sử dụng. Cần làm gì khắc phục mạng bị tín hiệu yếu? Trong bài viết này mobi4g.info xin được giới thiệu những cách khắc phục đơn giản giúp cho trải nghiệm của khách hàng không bị gián đoạn và loại bỏ được sự bất tiện  không đáng có.

Có nhiều nguyên nhân làm tín hiệu mạng bị chập chờn. Do đó, để khác phục được sự cố thì phải tìm ra nguyên nhân cụ thể trong từng trường hợp để có giải pháp phù hợp. Hiểu được nguyên nhân, cách thức khắc phục tình trạng tín hiệu Nắm được cách khắc phục mạng 4G tín hiệu kém giúp bạn sử dụng dịch vụ tự tin hơn

Nguyên nhân khiến mạng 4g Mobifone yếu là gì? 

Khi sử dụng mạng 4G Mobifone bạn cảm thấy tốc độ lưu lượng data không như bình thường thì có thể tìm hiểu các nguyên nhân dưới đây:

  • Sim của bạn có thể chưa được nâng cấp lên 4G.
  • Dung lượng data của bạn sử dụng hết tốc độ cao.
  • Kết nối 4g của thiết bị chưa được đặt
  • Do bạn đang phát Wifi và chia sẻ cho nhiều thuê bao khác cùng dùng chung.
  • Các yếu tố thời tiết có thể gây ảnh hưởng đến đường truyền mạng.
Khắc phục mạng 4g MobiFone bị chập chờn, tín hiệu kém
Khắc phục mạng 4g MobiFone bị chập chờn, tín hiệu kém

Cách khắc phục sự cố tín hiệu mạng bị kém

Trước tiên bạn cần tìm ra đâu là nguyên nhân dẫn tới tín hiệu 4G Mobi bị yếu trong các nguyên nhân dưới đây, mỗi nguyên nhân sẽ có cách giải quyết khác nhau:

Khắc phục mạng 4g MobiFone bị chập chờn, tín hiệu kém
Khắc phục mạng 4g MobiFone bị chập chờn, tín hiệu kém

Đổi hoặc nâng cấp sang sim 4G Mobifone

Sim điện thoại Mobi của bạn đang dùng có thể đã bị hỏng hoặc quá cũ. Trong trượng hợp này bạn thực hiện đổi sim mới miễn phí tại các điểm giao dịch của Mobifone. Khi đi bạn hãy đem theo CCCD bản gốc để thực hiện được việc đổi sim.

Quá trình nâng cấp lên sim 4G Mobi diễn ra chỉ trong vài phút, ngay sau đó bạn chỉ cần lắp sim mới vào điện thoại, lúc này tín hiệu 4G sẽ đạt tốc độ cao.

Mua gói cước 4G Mobi mới

Đặc điểm của gói cước 4G trọn gói là giúp khách hàng sử dụng internet ngay cả khi dung lượng data tốc độ cao của gói đã hết. Thế nhưng tốc độ sẽ giảm đi rất nhiều so với dung lượng ban đầu.

Để giải quyết tình huống này, bạn cần tìm 1 gói ưu đãi 4G khác để đáp ứng nhu cầu, hoặc bạn có thể sử dụng gói cước data theo ngày.

Bật dữ liệu 4G của điện thoại

Khắc phục mạng 4g MobiFone bị chập chờn, tín hiệu kém
Khắc phục mạng 4g MobiFone bị chập chờn, tín hiệu kém

Khắc phục mạng 4g MobiFone bị chập chờn, tín hiệu kémKhi thiết bị của bạn đã sử dụng sim 4G Mobi và đăng ký gói cước 4G mobi thành công nhưng bạn thấy tín hiệu không ổn thì hãy kiểm tra lại hiển thị trên thiết bị của mình. Có thể mạng 4G chưa được bật.

Nếu thực sự mạng 4G Mobi chưa bật bạn hãy vui lòng tắt nguồn để được hệ thống cập nhật dữ liệu. Sau đó hãy khởi động lại thiết bị vào Cài Đặt dữ liệu di động và chọn 4G

Hạn chế việc chia sẻ Wifi

Chức năng phát Wifi trên điện thoại thông minh giúp bạn dễ dàng tạo ra sóng Wifi để thuê bao khác kết nối và truy cập mạng. Thế nhưng, việc này cũng làm dữ liệu data của bạn bị chia sẻ làm cho tốc độ đường truyền chập chờn.

Để khắc phục điều này bạn nên cài đặt mật khẩu, hạn chế thiết bị tiếp sóng wifi từ bạn, nên chia sẻ cho 1 hoặc 2 thiết bị thôi.

Gọi tổng đài Mobi để được hỗ trợ

Thời tiết xấu là một trong những nguyên nhân  gây ra tình trạng tín hiệu 4G yếu, nhất là trong điều kiện mưa bão. Trong thời gian gần đây các nhà mạng đã không ngừng cải tiến tìm ra những giải pháp khắc phục nguyên nhân này

Nếu bạn gặp phải tình huống này hãy gọi đến tổng đài Mobifone số 18001090 để được hỗ trợ miễn phí.

Khắc phục mạng 4g MobiFone bị chập chờn, tín hiệu kém
Khắc phục mạng 4g MobiFone bị chập chờn, tín hiệu kém

Một số gói cước 4G Mobifone ưu đãi dung lượng cao

Bạn có thể tham khảo thông tin về các gói cước 4g nhiều ưu đãi sau để tăng thêm các khả năng lựa chọn khi sử dụng dịch vụ:

Gói 4G Cú pháp  Đăng ký nhanh
NA90 
(90.000đ/30 ngày)
SET1 NA90 gửi 9084 Đăng ký
 

15 GB

 
NA70
(70.000đ/30 ngày)
SET1 NA70 gửi 9084 Đăng ký
 

10 GB

 
KC90
(90.000đ/30 ngày)
SET1 KC90 gửi 9084 Đăng ký
1GB/ngày ⇔ 30GB/tháng.

Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút.

Miễn phí 30 phút gọi ngoại mạng.

 
KC120
(120.000đ/30 ngày)
SET1 KC120 gửi 9084 Đăng ký
1,5 GB/ngày ⇔ 45GB/tháng.

Miễn phí cuộc gọi nội mạng dưới 10 phút.

50 phút gọi ngoại mạng.

 
D30
(30.000đ/7 ngày)
SET1 D30 gửi 9084 Đăng ký
7GB/7 ngày

>>> Xem thêm: Các số tổng đài Mobifone 9090-18001090 hỗ trợ 24/24

Kết luận

Trên đây mobi4g.info đã  chia sẻ về cách khắc phục khi mạng 4G Mobifone bị yếu, chập chờn. Bạn hãy áp dụng một trong những cách trên đây để có được tốc độ truy cập Internet đúng như mong muốn nhé. Chúc mạng cải thiện tốc độ mạng 4G của Mobifone thành công.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận